Tân Châu họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ việt nam

Thứ hai - 22/10/2018 21:00 125 0

Tân Châu họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ việt nam

Sáng ngày 18/10/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự buổi họp mặt có bà Dương Thị Thu Hiền – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Tân Châu, bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, ông Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy, ông Phan Văn Quang – Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm vẻ vang của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Phát huy truyền thống đó, gần 30 năm qua, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Tân Châu đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện nhà. Các cấp Hội Phụ nữ đã phát động nhiều phong trào thi đua rộng khắp trong cán bộ, hội viên, quần chúng phụ nữ như phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm chăm lo đời sống hội viên, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập cho hội viên, trong đó đã phối hợp cho hội viên vay trên 124 tỷ đồng, tạo điều kiện cho chị em có vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập. Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", đến nay đã hỗ trợ được 7 chị khởi nghiệp, trao tặng bò sinh sản, tặng hàng chục suất học bổng cho học sinh nữ nghèo, xây dựng nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế, khám bệnh cấp thuốc và tặng quà cho phụ nữ nghèo các huyện biên giới. Hội luôn chăm lo phát triển tổ chức, tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội và đẩy mạnh hoạt động nâng cao chất lượng sinh hoạt hội, duy trì nâng chất và phát triển các mô hình tập hợp, thu hút hội viên. Mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với phụ nữ huyện Mê Mốt, tỉnh Tboung Khmum, vương quốc Campuchia.

Nhân dịp này, có 24 cá nhân đã được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu cũng đã tặng 10 suất học bổng cho các học sinh nữ vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập nơi biên giới.

Công Điều