Tân châu năm 2014 phun gần 300 lít thuốc sát trùng phòng bệnh cho gia súc gia cầm

Thứ tư - 03/12/2014 00:05 700 0

Tân châu năm 2014 phun gần 300 lít thuốc sát trùng  phòng bệnh cho gia súc gia cầm

Nhằm để chủ động kịp thời khống chế, phòng chống các dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Tân Châu. Từ đầu năm 2014 đến nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc , gia cầm huyện Tân Châu đã tổ chức 3 đợt vệ sinh tiêu độc khử trùng trên địa bàn 12 xã, thị trấn trên toàn huyện Tân Châu.

Đợt 1 có gần 100 lít thuốc Han-Iodine phun phòng bệnh cho gia cầm. Trong đó phun cho trên 500 hộ chăn nuôi, 30 khu vực buôn bán gia cầm và nơi công cộng, 18 cơ sở giết mổ, với tổng diện tích trên 192 ngàn mét vuông. Đợt 2 sát trùng hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi trong công tác tiêm phòng gia súc đợt 1. Đợt 3 phun gần 100 lít Benkocid phòng bệnh Lỡ mồm long móng cho đàn gia súc. Với trên 650 cơ sở được phun. Ngoài ra, các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm còn được cho phát quang cây cỏ xung quanh chuồng trại chăn nuôi, quét dọn thu gom phân, rác, khơi thông các cống rãnh.

Bên cạnh đó, Trạm thú y Tân Châu còn tổ chức tiêu độc định kỳ và thường xuyên tại các cơ sở giết mổ và sân bãi đậu xe, sát trùng xe với trên 33 ngàn mét vuông và gần 6.000 xe các loại. Trong năm trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm cho đàn gia súc gia cầm.