Tân Châu triển khai xây dựng mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” tại xã Tân Hưng

Thứ hai - 22/12/2014 14:15 785 0

Chiều ngày 17/12/2014, Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tân Hưng tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” và chọn địa bàn ấp Tân Đông xã Tân Hưng làm điểm triển khai mô hình này. Về dự có lãnh đạo Công an huyện Tân Châu, các đồng chí trưởng, phó Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị đã công bố các quyết định thành lập mô hình “ Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” tại địa bàn ấp Tân Đông, xã Tân Hưng; quyết định ban hành quy chế hoạt động của mô hình; quyết thành lập ban điều hành. Theo đó Ban điều hành mô hình của ấp Tân Đông có 36 thành viên. Thành phần gồm: Trưởng ấp là Trưởng Ban điều hành, Công an viên xã phụ trách ấp, cán bộ Mặt trận là phó ban, các đoàn thể, tổ, hội ở ấp và Tổ trưởng Tổ dân cư tự quản là thành viên. Nhiệm vụ của Ban điều hành là tuyên truyền, vận động từng thành viên, không phân biệt thành phần, lứa tuổi tham gia tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, giữ gìn an ninh trật tự trong ấp, giám sát những người có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội, sẳn sàng truy bắt đối tượng trộm cắp, cướp giật khi nhân dân phát hiện truy đuổi, cung cấp thông tin về tội phạm, tệ nạn xã hội cho chính quyền và lực lượng Công an. Ban điều hành mô hình duy trì sinh hoạt hàng tháng, phối hợp với đội tuần tra nhân dân ở ấp, các Tổ dân cư tự quản để quản lý tốt địa bàn, đối tượng; thường xuyên tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm để giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, tố giác tội phạm; đề xuất khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Sau thời gian 3 tháng, huyện Tân Châu sẽ sơ kết mô hình điểm này để nhân rộng ra toàn bộ các ấp, khu phố trên địa bàn. Dự kiến đến hết quý 1 năm 2015, 100% ấp, khu phố trên địa bàn huyện đều có mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” đi vào hoạt động, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương.

Thụy Thảo