Xã Thạnh Đông huyện Tân Châu Gấp rút hoàn thành tiêu chí 2 trong xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 05/12/2014 23:30 66 0

Xã Thạnh Đông huyện Tân Châu   Gấp rút hoàn thành tiêu chí 2 trong xây dựng nông thôn mới

Để hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2014.  Trong tháng 11/ 2014 xã Thạnh Đông đồng loạt cho thi công 15 tuyến đường giao thông nông thôn, trong đó nâng cấp sỏi đỏ 3 tuyến, Bê tông xi măng 11 tuyến, Trãi nhựa 1 tuyến, với tổng chiều dài trên 6.000 mét. Tổng  mức đầu tư xây dựng các tuyến đường gần 8 tỷ đồng. Đến nay các công trình đã hoàn thành trên 90%. Công tác vận động vốn đối ứng 30% từ nhân dân, đến nay đã vận động  được trên 480 triệu đồng, đạt 23,5% kế hoạch phải vận động. Theo kế hoạch trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp số tiền còn lại để hoàn thành chỉ tiêu  kinh phí vận động. Tính đến hết tháng 9 năm 2014 xã Thạnh Đông  đã đạt được 16/19 tiêu chí. Chỉ còn 3 tiêu chí: là tiêu chí 2 về giao thông, tiêu chí 14 về giáo dục và tiêu chí 15 về y tế chưa đạt.

Có được kết quả trên cấp uỷ, chính quyền xã Thạnh Đông đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân đoàn kết, tập hợp, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện. Đảng ủy xã Thạnh Đông đã ý thức rõ được vai trò, trách nhiệm, bám sát quan điểm, chủ trương, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, của huyện về xây dựng nông thôn mới, sớm vận dụng phù hợp với đặc điểm, điều kiện của địa phương để kịp thời xây dựng, ban hành các chủ trương, nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, sát thực, có tính khả thi. Đây sẽ là cơ sở quan trọng giúp xã Thạnh Đông hoàn thành 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2014.