Tân châu ra mắt tổ hợp tác nuôi gà sạch

Thứ năm - 14/08/2014 15:00 730 0

Tân châu ra mắt tổ hợp tác nuôi gà sạch

Nhằm tạo điều kiện làm việc tại chỗ cho các chị em phụ nữ tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, được sự hỗ trợ của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 11/8/2014 tại hội trường UBND xã Tân Hội, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Hội tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác nuôi gà sạch. Đến dự có Bà Võ Thị Bạch Tuyết - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Tỉnh Tây Ninh. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, chủ tịch Hội LHPN huyện Tân Châu.

Với mục đích hợp tác phát triển mô hình chăn nuôi gà sạch cung cấp cho thị trường, tập hợp các chị em phụ nữ có kinh nghiệm trong chăn nuôi gà và những phụ nữ chưa có kinh nghiệm, một số hộ nghèo, hộ cận nghèo để các chị em hỗ trợ nhau trong quá trình chăn nuôi gà, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động vươn lên phát triển kinh tế ổn định cụôc sống gia đình. Bước đầu tổ hợp tác có 29 thành viên thuộc ấp Hội Thạnh tham gia. Với tổng kinh phí xây dựng mô hình trên 420 triệu đồng. Trong đó, kinh phí Trung ương hội Phụ nữ Việt Nam hỗ trợ 150 triệu đồng, kinh phí đối ứng trên 270 triệu đồng. Theo đó trung bình mỗi hộ sẽ nuôi 200 con gà, sau 3 tháng xuất chuồng trung bình mỗi hộ sẽ thu được số tiền trên 27 triệu đồng. Trừ chi phí mỗi hộ sẽ có lãi trên 18 triệu đồng. Tại buổi lễ tổ hợp tác đã thông qua quy chế hoạt động và hợp đồng hợp tác của các thành viên. Theo đó, tổng thu nhập bình quân hàng năm của tổ là trên 1,5 tỷ đồng. Đây là mô hình tổ hợp tác kiểu mới, góp phần đảm bảo thu nhập phát triển kinh tế gia đình, đáp ứng với tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Bà Võ Thị Bạch Tuyết – phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Tây Ninh mong rằng: trong thời gian tới tổ hợp tác sẽ phát triển mạnh thêm, nhân rộng ra các ấp, xã còn lại trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới./.