Tân Châu tổ chức hội nghị tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu nhân đạo tiêu biểu

Thứ bảy - 06/09/2014 22:30 721 0

Tân Châu tổ chức hội nghị tôn vinh tập thể, cá nhân hiến máu nhân đạo tiêu biểu

Ngày 04/9/2014, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức Lễ tôn vinh cá nhân tập thể hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2013-2014. Về tham dự Hội nghị có bà Trương Thị Kim Cương- phó chủ tịch thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bà Nguyễn Thị Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Tân Châu cùng trên 90 đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan, gia đình và cá nhân tham gia hiến máu tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Năm 2014, Với chủ đề "kết nối dòng máu việt”, "Dòng máu mới – cho bạn cho tôi", Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện đã khuyến khích, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa - Hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh. Trên địa bàn huyện, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, kết quả đạt được năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, trong năm 2013 đã vận động hiến máu được 1.347 đơn vị máu, đạt 128,29% và 8 tháng đầu năm 2014 đã vận động được 1.203 đơn vị máu, đạt 108,3% chỉ tiêu tỉnh giao

Nhằm ghi nhận những tập thể và cá nhân đã làm tốt hiến máu nhân đạo, huyện Tân Châu đã tôn vinh cho 20 tập thể, 20 cá nhân trong công tác vận động, 03 gia đình và 71 cá nhân xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tiêu biểu giai đoạn 2013-2014.  Lễ tôn vinh nhằm kêu gọi, khuyến khích nhiều người dân khỏe mạnh tiếp tục tham gia hiến máu và làm công tác nhân đạo.