Tân châu sơ kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2014

Thứ tư - 24/12/2014 03:25 706 0

Tân châu sơ kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2014

Chiều ngày 19/12/2014 Ban chỉ huy phòng cháy chữa cháy và chống phá rừng huyện Tân Châu tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có Ông Tạ Văn Đáo- phó giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Huyện Tân Châu hiện có trên 34 ngàn ha rừng, trong đó rừng đặc dụng 32ha, rừng phòng hộ gần 30 ngàn ha, rừng sản xuất trên 3 ngàn ha. Trong năm 2014 lực lượng kiểm lâm phối hợp với các ngành chức năng huyện kiểm tra phát hiện 132 vụ vi phạm bảo vệ và phát triển rừng. Đã xử lý 130 vụ, trong đó xử phạt hành chính 125 vụ và xử lý hình sự 5 vụ. Tang vật thu giữ trên 45 mét khối gỗ các loại, và nhiều phương tiện, dụng cụ khác. Công tác phòng cháy chữa cháy rừng cũng được chú trọng. Toàn huyện đã thành lập 9 tổ phòng cháy chữa cháy rừng, túc trực 24/24 tại các khu vực trọng điểm, thường xuyên tuần tra và dập tắt ngay khi có lửa. Đối với rừng tự nhiên chủ động làm đường băng ngăn lửa, bờ lô chống cháy, xử lý các vật liệu dễ cháy... Tuy nhiên trong năm trên địa bàn huyện vẫn xảy ra 9 vụ cháy rừng với diện tích trên 3,4ha. Trong đó rừng trồng 1,9ha và 1,5 ha rừng tự nhiên. Tại hội nghị Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng và chống phá rừng huyện đã đề ra kế hoạch kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng và chống phá rừng năm 2015.

Phát biểu tại hội nghị các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện đã biểu dương những thành tích mà các địa phương có rừng cùng các đơn vị chức năng đã thực hiện tốt công tác Phòng cháy chữa cháy rừng trong năm 2014, đồng thời đề nghị các địa phương, các ngành chức năng cần thực hiện tốt hơn nữa trong công tác chống phá rừng để giảm thấp nhất các vụ việc phá rừng, cháy rừng xảy ra trong thời gian tới.