Tân Châu tiến hành giải tỏa hành lang ATGT đường tỉnh lộ 785

Thứ hai - 22/12/2014 14:45 1.429 0

Tân Châu tiến hành giải tỏa hành lang ATGT đường tỉnh lộ 785

Ngày 18/12/2014, huyện Tân Châu phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh tổ chức ra quân giải toả hành lang an toàn giao thông (ATGT) đường bộ, các hành vi lấn chiếm gây mất trật tự ATGT trên tuyến đường tỉnh lộ 785, đoạn qua địa bàn 03 xã Tân Hưng, Tân Phú và Thạnh Đông.

Trong đợt ra quân, Đoàn tiến hành tháo dỡ các mái che, khung bảng tên hàng quán, cây xanh, các điểm tập kết vật liệu xây dựng, nông sản, cây trồng, giải tỏa san lấp lề cao hơn độ chuẩn mặt đường với khoảng cách tính từ mép đường nhựa 785 vào mỗi bên 3 m.... Theo thống kê, tuyến đường tỉnh lộ 785, đoạn qua địa bàn 03 xã Tân Hưng, Tân Phú và Thạnh Đông có hàng trăm hộ gia đình lấn chiếm vĩa hè, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, cũng như tự ý đắp lề cao hơn mặt đường gây ngập cục bộ. Tình trạng trên đã vi phạm đến trật tự ATGT. Trước đó, chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, giải thích để các hộ dân nghiêm túc chấp hành quy định của Nhà nước; nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ hành lang ATGT, kết quả ngay ngày đầu ra quân, các hộ gia đình đã nghiêm chỉnh chấp hành..

Được biết đây là đợt ra quân làm điểm, sau đó sẽ triển khai thực hiện toàn tuyến đường tỉnh lộ 785 và các tuyến khác trên địa bàn toàn huyện Tân Châu. Góp phần đảm bảo cho tuyến đường được thông thoáng, mở rộng tầm nhìn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Thụy Thảo