UBND huyện Tân Châu thưởng nóng cho tập thể công an huyện vì đã có thành tích triệt phá chuyên án

Thứ năm - 23/10/2014 14:20 84 0

Chiều ngày 17/10/2014, UBND huyện Tân Châu đã tổ chức buổi lễ trao thưởng đột xuất cho tập thể công an huyện Tân Châu vì đã có thành tích trong đấu tranh triệt phá băng nhóm đối tượng hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, bắt giữ người trái pháp luật và Hủy hoại tài sản.

Vào tháng 8 năm 2014, trên địa bàn huyện Tân Châu xuất hiện một số đối tượng có tiền án, tiền sự thường xuyên tụ tập lại đứng ra tổ chức cho một số người khác tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà, lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại các vườn cao su trên địa bàn huyện Tân Châu. Đồng thời các đối tượng tổ chức đánh bạc còn đứng ra cho các đối tượng đánh bạc vay tiền với lãi suất cao. Căn cứ kết quả xác minh, công an huyện Tân Châu đã xác định được một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động tổ chức đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trước pháp luật và quyết định xác lập Chuyên án trinh sát, Ban Chuyên án do đồng chí Trưởng công an huyện làm Trưởng Ban. Phá thành công chuyên án, công an huyện Tân Châu đã bắt giữ các đối tượng: Trần Huy Trương (sinh năm 1985, ngụ ấp Tân Hòa xã Tân Phú), Nguyễn Quốc Dương (sinh năm 1993, ngụ ấp Tân Đông xã Tân Hưng), Lê Anh Tú (sinh năm 1992, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng), Bùi Thanh Tâm (sinh năm 1978, ngụ ấp Tân Xuân xã Tân Phú) và một số đối tượng liên quan khác. Vật chứng thu giữ gồm 1 còng số 8; 1 chìa khóa còng số 8; 2 giấy nợ tiền; 1 sổ ghi chép tiền nợ; 4 xe mô tô; 12 điện thoại di động các loại và 12,5 triệu đồng. Quá trình điều tra bước đầu xác định: đối tượng Trần Huy Trương câu kết với Nguyễn Quốc Dương, Lê Anh Tú và Bùi Thanh Tâm đứng ra hoạt động tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản trên địa bàn huyện Tân Châu. Phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho những người từ một số huyện khác tụ tập trong các vườn cao su để đánh bạc dưới hình thức đá gà hoặc lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền và bảo kê tụ điểm đánh bạc. Những người tham gia đánh bạc nếu không có tiền thì Trương và Dương sẽ cho họ mượn tiền với mức lãi suất rất cao, 60%/tháng hoặc 20%/ngày. Nếu đến hạn mà con nợ chưa trả được thì sẽ bị các đối tượng bắt giữ rồi dùng còng số 8 còng tay và đánh đập, đồng thời ép họ phải viết giấy nợ với số tiền nhiều hơn trước đó. Để đối phó với lực lượng công an, các đối tượng đã thuê mướn nhiều người cảnh giới và thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt đông. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tân Châu đang tạm giữ hình sự 8 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Với thành tích đấu tranh triệt phá băng nhóm đối tượng hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, bắt giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản trong chuyên án nói trên, UBND huyện Tân Châu đã quyết định thưởng nóng cho tập thể công an huyện Tân Châu số tiền 5 triệu đồng nhằm động viên tinh thần kịp thời cho cán bộ, chiến sĩ công an huyện.

Công Điều