Cụm thi đua 5 huyện biên giới tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2013

Thứ tư - 09/10/2013 00:00 978 0

Cụm thi đua 5 huyện biên giới tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2013

Sáng ngày 8/10/2013 tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu, Cụm 5 huyện biên giới gồm: Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành, Bến Cầu và Trảng Bàng tổ chức tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2013. Đến dự có Đại tá Đỗ Văn Bảnh, chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, bà Nguyễn Thị Hiếu- Tỉnh uỷ viên, bí thư Huyện uỷ Tân Châu.

Cụm thi đua 5 huyện biên giới năm 2013 do Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu làm cụm trưởng. Chủ đề của phong trào thi đua quyết thắng năm 2013 là “ Dân chủ, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”. Thi đua trong huấn luyện chiến đấu với chủ đề: “ Luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, hiệu quả”. Từ các phong trào thi đua đến nay cơ bản cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các huyện biên giới có quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cấp uỷ, đảng viên trong các Đảng bộ quân sự 5 huyện chủ động xây dựng kế hoạch khắc phục những điểm hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo nghị quyết Trung ương 4. Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, hịêu quả công tác giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, thực hiện đúng, đủ nội dung, chương trình giáo dục cho các đối tượng năm 2013. Quân số tham gia học tập đạt trên 99%, cán bộ chiến sĩ có nhận thức khá, nắm được nội dung cơ bản. Kết quả giáo dục chính trị cho quân nhân dự bị của các đơn vị quân số đạt trên 98%. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được tiến hành có nề nếp, hiệu quả. Các cấp uỷ tập trung lãnh đạo xây dựng Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc trong sạch, vững mạnh, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng được tăng cường. Các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang các huyện được địa phương đánh giá đạt tiêu chuẩn đơn vị văn hoá tốt đẹp, lành mạnh. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, duy trì có nề nếp chế độ sinh hoạt ngày chính trị và văn hoá, tinh thần, đối thoại với chiến sĩ. 100% cán bộ, chiến sĩ được huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thực hiện hiệu quả việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ chiến sĩ, tổ chức tăng gia sản xuất tập trung, chăm nuôi, trồng trọt đạt hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống cán bộ, chiến sĩ, bảo đảm quân số khỏe đạt 99%. Kết quả phong trào thi đua quyết thắng cụm thi đua 5 huyện biên giới năm 2013 đơn vị huyện Châu Thành là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua, kế đến là huyện Tân Châu hạng nhì, hạng ba là đơn vị huyện Bến cầu, thứ 4 là Tân Biên và cuối cùng là huyện Trảng Bàng. Nhìn chung, năm 2013 phong trào thi đua quyết thắng của cụm thi đua 5 huyện biên giới có bước phát triển mới, chất lượng, hiệu quả được nâng lên rõ rệt, góp phần thúc đẩy, động viên cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Đỗ Văn Bảnh - Chính uỷ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao những thành tích mà cụm thi đua 5 huyện biên giới đã làm được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những yếu kém tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới để phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang ngày càng có chất lượng tốt hơn.