Tân Châu khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2014

Thứ tư - 13/11/2013 00:05 71 0

Tân Châu khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2014

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014 đúng quy trình, từ ngày 12/11- 25/11/2013. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu phối hợp với các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2014.

Được biết, toàn huyện Tân Châu có 621 thanh niên đủ điều kiện nhận lệnh điều động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2014. Sáng ngày 12/11 tại xã Tân Hà có gần 40 thanh niên đến khám. Việc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2014 phải theo thông tư liên tịch số 36/2011 của Bộ y tế và Bộ quốc phòng và hướng dẫn của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, đảm bảo tính chính xác, công bằng và khách quan, đặc biệt sau khi khám phải có kết luận chính xác tình trạng sức khỏe của từng thanh niên, không để trường hợp nào phải bù đổi sau khi giao quân do sức khỏe.

Công tác khám sức khỏe cho thanh niên được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ và đúng theo quy định của pháp luật, làm cơ sở cho việc tuyển chọn thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe phục vụ trong quân đội, đáp ứng được yêu cầu xây dựng quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Được biết, trước đó các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện đã đến các Xã-Thị trấn theo phân công, phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự Xã-Thị trấn kiểm tra, đôn đốc đến một số gia đình thanh niên trao đổi, tiếp xúc, nắm tình hình việc điều khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.