Công an tỉnh Tây Ninh khen thưởng đột xuất phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ tư - 30/10/2013 00:00 1.290 0

Chiều ngày 25/10/2013, tại UBND Thị Trấn Tân Châu thượng tá Ngô Văn Hiển - Phó Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh Tây Ninh đến trao quyết định, giấy khen và tiền thưởng của Ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, khen thưởng đột xuất cho anh Dương Đỗ, sinh năm 1977, ngụ khu phố 1, thị trấn Tân Châu vì có thành tích trong phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Được biết, vào lúc 07 giờ ngày 20/10/2013 đối tượng Trần Văn Quốc sinh năm 1975 ngụ ấp Thanh An, xã An Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh từ xã Suối Dây đi bộ đến cổng Trung tâm y tế Tân Châu kêu xe honda ôm chở đi đến thị trấn Tân Châu. Tại đây đối tượng gặp Anh Đỗ Nguyên Thông, sinh năm 1967 và thỏa thuận giá 15.000đ. Ông thông điều khiển xe ôm chở Quốc đến ngã tư Thị trấn Tân Châu. Quốc xuống xe đưa ông tờ giấy bạc mệnh giá 50.000đ, do không có tiền thối nên ông dựng xe tại đó đi đến tiệm bánh mì cách đó 10 mét để đổi tiền mà không lấy chìa khóa công tắc xe. Thấy vậy, Quốc chờ ông Thông đi khuất rồi lên xe chạy bỏ chạy. Đúng lúc này Ông Dương Đỗ là thành viên tổ xe ôm an toàn tại Thị trấn Tân Châu đang đứng chờ khách gần đó thấy Quốc lấy xe Ông Thông chạy về hướng xã Thạnh Đông nhưng không đội mũ bảo hiểm, khi Ông Thông tri hô mất xe thì Ông Đỗ kêu ông Thông cùng lên xe đuổi theo, đến khu vực ấp Thạnh Hưng xã Thạnh Đông thì bắt được đối tượng giao công an Thị trấn Tân Châu. Qua xác minh đối tượng Trần Văn Quốc đã có một tiền án 15 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Hiện  Quốc đang được công an huyện Tân Châu thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Đây là việc làm kịp thời động viên tinh thần của các cá nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của Công an tỉnh Tây Ninh, từ đó khuyến khích các cá nhân  khác luôn nêu cao tinh thần cảnh giác bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.