Chốt cảnh giới Đông Hà, xã Tân Đông tích cực tuần tra bảo vệ anh ninh biên giới

Thứ sáu - 18/10/2013 23:40 137 0

Chốt cảnh giới Đông Hà, xã Tân Đông tích cực tuần tra bảo vệ anh ninh biên giới

Chốt cảnh giới Đông Hà, xã Tân Đông, Tân Châu là chốt phối hợp giữa cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng 819 và lực lượng DQTV xã Tân Đông. Các chiến sĩ có nhiệm vụ tuần tra bảo vệ an ninh trật tự 6 km đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia.

Chốt cảnh giới Đông Hà được thành lập năm 1989, thời gian đầu mới thành lập chốt anh em cán bộ chiến sĩ phải làm nhà tranh vách đất để ở, điều kiện ăn uống sinh hoạt rất khó khăn thiếu thốn. Khi đó khu vực biên giới cây cối um tùm, đường xá nhỏ hẹp và sình lầy đi lại khó khăn. Được Đảng và quân đội rèn luyện giáo dục cán bộ chiến sĩ biên phòng và dân quân tự vệ đã phát huy cao tinh thần yêu nước, đoàn kết gắn bó, yêu thương đồng đội, phối hợp chặt chẽ cùng nhau quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, kiên trì bám giữ chốt, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Chốt Đông Hà hiện nay đã được xây dựng khang trang, nơi ăn ở, làm việc của cán bộ chiến sĩ rất sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp. Có các phòng ngủ, phòng ăn, phòng làm việc, có bàn ghế, tivi, tủ lạnh, điện nước đầy đủ phục vụ cho anh em chiến sĩ. Cán bộ chiến sĩ trên chốt tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, trồng nhiều cây xanh rợp bóng mát xung quanh chốt, trước cửa chốt và lối đi đều được trồng và cắt tỉa dậu hoa, xếp đặt các chậu cây kiểng, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Ngoài ra anh em chiến sĩ còn tích cực tăng gia sản xuất để cải thiện nâng cao chất lượng bữa ăn như: Trồng rau xanh, bầu bí, chăn nuôi đàn gà trên 100 con và 4 con bò sinh sản, sản xuất 1 ha mì.

Qua trao đổi với Thượng úy Dương Huy Lành chốt trưởng biên phòng cho biết: trong 9 tháng đầu năm các cán bộ chiến sĩ trên chốt luôn luôn sâu sát, gần gũi tuyên truyền vận động nhân dân đoàn kết đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ tài sản, bảo vệ đường biên, cột mốc, chống xâm canh xâm cư biên giới, bảo vệ tốt tình hình an ninh biên giới, tuyên truyền giáo dục nhân dân xây dựng và giữ gìn tình đoàn kết hữu nghị lâu đời của hai dân tộc Việt Nam - Campuchia. Các cán bộ chiến sĩ biên phòng và dân quân thường xuyên qua lại thăm hỏi và quan hệ rất tốt với chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân phía bạn Campuchia. Hàng năm cán bộ chiến sĩ biên phòng và lực lượng dân quân trên chốt Đông Hà đều được cấp trên biểu dương khen thưởng về thành tích xuất sắc bảo vệ an ninh biên giới.