Tân châu tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Hội cựu chiến binh và Bộ công an

Thứ tư - 23/10/2013 22:55 73 0

Sáng ngày 23/10/2013 Hội cựu chiến binh huyện Tân Châu  tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 giữa Hội cựu chiến binh và Bộ công an. Đến dự có Ông Ngô Ngọc Khôi -  Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Tây ninh, Bà Nguyễn Thị Hiếu -  Bí thư Huyện ủy Tân Châu.

Trong những năm qua, Hội cựu chiến binh và công an các cấp trên địa bàn huyện Tân Châu đã  phối hợp tốt trong công tác xây dựng phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Qua phối hợp đến nay đã củng cố và thành lập được 925 tổ tự quản, trong đó Hội cựu chiến binh tham gia điều hành là 160 đồng chí. Cựu chiến binh tham gia hòa giải 1.252 vụ tranh chấp nhỏ. Cung cấp cho cơ quan công an, chính quyền được 437 nguồn tin phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; vận động gia đình và người thân của người phạm tội đưa 66 đối tượng ra đầu thú. Tham gia cùng lực lượng công an triệt phá 5 điểm ma túy, 4 điểm mại dâm, bắt 122 đối tượng phạm tội và giáo dục cảm hóa 186 đối tượng tại cộng đồng dân cư. Qua triển khai tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm có nhiều vụ án nghiêm trọng và rất nghiêm trọng được điều tra, khám phá kịp thời từ tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng chống tội phạm của nhân dân. Cụ thể nhân dân đã cung cấp 2.922 nguồn tin cho lực lượng chức năng. Trong đó có 1.018 tin có giá trị, qua đó bắt và xử lý 1377 đối tượng, thu hồi tài sản trả lại người bị hại trên 9 tỷ đồng.

Nhìn chung qua thực hiện nghị quyết liên tịch đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu thực hiện tốt công tác phối hợp và ngày càng có nhiều hội viên hội cựu chiến binh trực tiếp tham gia vào lực lượng nòng cốt trong phòng trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” tại địa phương.