Xã Tân Đông huyện Tân Châu diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016

Thứ bảy - 16/07/2016 16:00 101 0

Xã Tân Đông huyện Tân Châu diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016

Ngày 4/7/2016, tại xã Tân Đông, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Tân Châu đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2016.

Dien tap KVPT Tan Dong.jpg

​Toàn cảnh buổi phối hợp diễn tập Khu vực phòng thủ xã Tân Đông, huyện Tân Châu

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Đông được tổ chức gồm các giai đoạn gồm chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; thực hành xử trí tình huống đánh địch tập kích lấn chiếm biên giới chiến đấu phòng thủ.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; bồi dưỡng nâng cao trình độ của Ban CHQS, công an xã và các ban ngành đoàn thể, mức độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong các trạng thái về quốc phòng an ninh, công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra. Qua đó nhằm bổ sung hoàn thiện văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân địa phương.

Sau xã Tân Đông, Ban CHQS huyện Tân Châu  tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương tổ chức diễn tập ở xã Tân Hưng và Thị trấn Tân Châu, đảm bảo sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra trên địa bàn, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Công Điều