Tòa án nhân dân huyện Tân Châu xét xử lưu động tại xã Suối Dây

Thứ hai - 04/07/2016 22:00 213 0

Tòa án nhân dân huyện Tân Châu xét xử lưu động tại xã Suối Dây

Sáng ngày 28/6/2016 tại Trường Trung học cơ sở Suối Dây, xã Suối Dây, huyện Tân Châu. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự.

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Phan Thanh Toàn, tên gọi khác là Cà Chùa, sinh năm 1994, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại ấp 4, xã Suối Dây, huyện Tân Châu, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội: "Cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng Phan Thanh Toàn đã có mâu thuẫn với Lê Trường Đô và Lê Quang Vinh nên vào khoảng 20 giờ 00 ngày 4/4/2015 Toàn vào trường THCS Suối Dây dùng dao chém Đô và Vinh bị thương tích nhiều chỗ. Qua giám định pháp y tỷ lệ thương tích của Lê Trường Đô là 32% và Lê Quang Vinh là 14%. Tại phiên tòa bị cáo Phan Thanh Toàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua một buổi công khai xét xử tòa án nhân dân huyện Tân Châu đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Toàn 6 năm tù giam và bồi thường cho hai bị hại số tiền trên 28 triệu đồng..

Vụ án thứ hai xét xử bị cáo Lê Văn Thọ, sinh năm 1963, ngụ ấp 2, xã Suối Dây, huyện Tân Châu, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Theo cáo trạng vào sáng ngày 22/01/2016 Lê Văn Thọ đến khu vực ngã tư An Sương mua một bịch ma túy đá với số tiền 2 triệu đồng rồi đem về chia ra nhiều bịch nhỏ để bán. Đến ngày 29/01/2016 sau khi bán cho 4 người nghiện ma túy với số lượng 5 bịch ma túy thì bị công an bắt quả tang. Tại hiện trường Công an thu giữ tổng cộng 10 ống nhựa có chứa chất ma túy. Qua giám định 10 ống nhựa có tổng trọng lượng là 0,8098 gam, hàm lượng 77,14%. Tại cơ quan điều tra Lê Văn Thọ còn khai nhận đã có 2 lần thực hiện hành vi bán ma túy cho những người nghiện. Cũng theo kết quả điều tra Lê Văn Thọ đã có 3 tiền án nhưng chưa được xóa án tích thì lại tiếp tục phạm tội. Đặc biệt vào năm 2002 Thọ đã bị Tòa an nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 9 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Tại phiên tòa này bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tuyên phạt bị cáo: Lê Văn Thọ 10 năm tù giam.

​Chí Thành