Giám đốc Công an Tây Ninh khen thưởng đột xuất phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chủ nhật - 03/07/2016 17:00 69 0

Để kịp thời động viên quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, Chiều ngày 23/6/2016 Thượng tá Trương Minh Du - Phó trưởng công an huyện Tân Châu thừa ủy quyền của Giám đốc công an tỉnh Tây Ninh đến trao quyết định và tiền thưởng cho người dân tham gia bắt cướp giật tài sản.

Được biết, lúc 14 giờ, ngày 24/5/2016 tại cửa hàng điện thoại di động Út Tấn 1, tọa lạc ấp Tân Đông xã Tân Hưng xảy ra một vụ trộm cướp, 2 đối tượng giả vờ xem điện thoại di động để mua rồi bất ngờ lấy điện thoại bỏ chạy. Đó là hai tên Hồ Lê Lợi, sinh năm 1999, ngụ Phường An phú Đông, quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh và Cao Nhật Hào, sinh năm 1999 ngụ ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Tại cửa hàng điện thoại nói trên đối tượng Hồ Lê Lợi vào cửa hàng giả vờ hỏi mua điện thoại Oppo X9009  trị giá gần 10 triệu đồng, sau khi chủ cửa hàng đưa điện thoại cho xem thì bất ngờ đối tượng cầm điện thoại chạy ra ngoài lên xe Cao Nhật Hào đang chờ sẵn để tẩu thoát. Lúc này chủ cửa hàng điện thoại tri hô và dùng mô tô đuổi theo. Cùng lúc này anh Phạm Tuấn Dương, sinh năm 1995 ngụ ấp 5 xã Trà Vong, huyện Tân Biên đang ngồi ăn cơm ở một quán đối diện nghe thấy và dùng mô tô đuổi theo. Sau khi rượt đuổi khoảng 2km hai đối tượng bị anh Dương chặn, ép xe nên hai đối tượng bỏ xe chạy bộ. Lúc này chủ cửa hàng điện thoại cũng chạy đến và hỗ trợ bắt hai đối tượng cùng tang vật giao cho công an xử lý theo thẩm quyền.

Tại đây, Thượng tá Trương Minh Du, Phó tưởng công an huyện Tân Châu đã trao quyết định và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Anh Phạm Tuấn Dương vì có thành tích truy bắt đối tượng cướp giật tài sản. Phát biểu tại buổi lễ Ông Trương Minh Du - Phó trưởng công an huyện Tân Châu mong rằng: ở địa phương nhất là là các ban, ngành, đoàn thể các ấp hỗ trợ cho công an để đưa phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, nhất là mô hình toàn dân tham gia tố giác truy bắt tội phạm ngày càng phát triển sâu rộng để địa bàn xã Tân Hưng ổn định về mặt an ninh trật tự để góp phần xây dựng nông thôn mới.