Huyện Tân Châu và quận Mê Mốt - Campuchia họp mặt nhân dịp Xuân Bính Thân năm 2016

Thứ năm - 04/02/2016 22:25 729 0

Sáng ngày 26/01/2016, tại Đồn biên phòng Kà Tum, huyện Tân Châu đã diễn ra buổi họp mặt nhân dịp Xuân Bính Thân năm 2016 giữa huyện Tân Châu và quận Mê Mốt – tỉnh Tbong Khmum - Vương quốc Campuchia. Ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu chủ trì hội nghị. Phía quận Mê Mốt - Campuchia do ngài Cheng Bun Na Ra, Quận trưởng quận Mê Mốt làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo 2 huyện Tân Châu và Mê Mốt tặng quà cho nhau nhân dịp họp mặt Xuân Bính Thân 2016

Tại hội nghị, hai bên đã trao đổi và thông báo cho nhau tình hình phát triển kinh tế, cũng như lĩnh vực an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Nhìn chung trong thời gian qua, chính quyền và lực lượng vũ trang 2 phía đã tích cực làm tốt công tác phối hợp bảo vệ an toàn quá trình cắm cột dấu và xây dựng cột mốc, thường xuyên trao đổi tin tức, tình hình liên quan, phối hợp giải quyết kịp thời một số vấn đề trên biên giới. Chính quyền hai bên luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại biên giới thăm thân nhân, chữa bệnh, buôn bán, trao đổi hàng hoá…Nhằm góp phần giúp lực lượng chức năng 2 phía làm tốt công tác quản lý bảo vệ biên giới và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn của mình. Tại hội nghị hai bên đã đề ra phương hướng cho thời gian tới như: thường xuyên trao đổi thông tin trên các lĩnh vực an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, nhất là công tác phòng chống tội phạm: trộm, cướp, mua bán ma túy; cần tăng cường các biện pháp giữ vững hiện trạng trên tuyến biên giới và thúc đẩy nhanh việc phân giới cắm các cột mốc biên giới giữa hai nước. Khi có việc xảy ra trên biên giới cần kịp thời trao đổi thông tin và phối hợp giải quyết, nhanh chóng ổn định không để xảy ra phức tạp. Ngoài ra hai phía còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân qua lại, trao đổi, mua bán hàng hoá, thăm thân nhân được dễ dàng hơn.

Phát biểu kết luận hội nghị Ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu tin tưởng rằng: Trong thời gian tới tình hình kinh tế, trao đổi hàng hoá giữa hai bên sẽ phát triển mạnh hơn, an ninh trật tự sẽ được ổn định lâu dài, góp phần củng cố, vun đắp thêm truyền thống tốt đẹp, gắn bó, đảm bảo duy trì tình hữu nghị, hoà bình, hợp tác cùng phát triển giữa hai huyện Tân Châu và Mê Mốt ./.

Xuân Tiến