19 năm tù cho 3 bị cáo tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy

Thứ hai - 01/10/2018 15:00 711 0

19 năm tù cho 3 bị cáo tàng trữ  mua bán trái phép chất ma túy

Sáng ngày 28/9/2018 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Tân Châu, Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tuyên phạt các bị cáo: Ngô Minh Quang 6 năm tù giam. Bị cáo Nguyễn Thái Lợi 5 năm tù giam và bị cáo Tanh Thại 8 năm tù giam. Về tội: "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Mua bán trái phép chất ma túy".

Vụ án thứ nhất xét xử 2 bị cáo là Ngô Minh Quang, sinh năm 1997, ngụ khu phố 1, Thị Trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và bị cáo Nguyễn Thái Lợi, sinh năm 1998, ngụ ấp Thạnh Trung, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội: " Tàng trữ trái phép chất ma túy". Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu. Vào khoảng 16 giờ ngày 29/6/2018 Ngô Minh Quang rủ Nguyễn Thái Lợi đi mua ma túy về sử dụng. Lợi lấy xe chở Quang đến quán cà phê Hải Hà ở ấp Thạnh Hòa xã Thạnh Đông gặp một người tên Cường không rỏ nhân thân, địa chỉ mua một bịch ma túy với số tiền 3,5 triệu đồng, sau khi mua xong thì bị công an bắt quả tang cùng vật chứng. Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ án thứ hai xét xử đối với bị cáo Tanh Thại, sinh năm 1992, ngụ ấp Thạnh An, xã Tân Hiệp, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Bị viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Châu truy tố về tội: " Mua bán trái phép chất ma túy". Cũng theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ ngày 7/7/2018 Phạm Quốc Dũng gọi điện thoại cho Tanh Thại hỏi mua ma túy. Thại đồng ý và hẹn đến nhà nghỉ Thiên Ân thuộc ấp Thạnh Hiệp xã Thạnh Đông huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh để tiến hành mua bán. Khi đến nơi hẹn Thại bán cho Dũng một bịch ma túy với số tiền 300.000đ thì bị Công an huyện Tân Châu bắt quả tang. Qua điều tra Thại khai đã có tổng cộng 12 lần bán ma túy cho các đối tượng nghiện.

Qua một buổi công khai xét xử Tòa án nhân dân huyện Tân Châu tuyên phạt bị cáo: Đây là những bản án thích đáng dành cho những người tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy làm nguy hại cho xã hội, đồng thời có tác dụng răn đe những người có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.