Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Thành, Suối Dây

Thứ năm - 08/11/2018 00:00 721 0

Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tỉnh, huyện  tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Thành, Suối Dây

Ngày 06/11/2018 các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm: Ông Phạm Hùng Thái- Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, Ông Lê Quang Tuấn – Phó Ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Trần Thị Thanh Hằng - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tân Châu, cùng các vị đại biểu HĐND huyện Tân Châu đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri 2 xã Tân Thành, Suối Dây, huyện Tân Châu.

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe đại diện các vị đại biểu HĐND 2 cấp thông qua dự kiến chương trình kỳ họp cuối năm 2018 của HĐND 2 cấp và trả lời các ý kiến, kiến nghị  của cử tri đã phát biểu trong kỳ tiếp xúc trước. Các vị đại biểu tiếp tục nhận được các ý kiến của cử tri như: Cư tri xã Tân Thành kiến nghị: người dân ấp Tân Hòa đòi hỗ trợ thỏa đáng hơn đối với đất làm dự án điện năng lượng mặt trời Tân Châu 1 hoặc hoán đổi đất để người dân có đất sản xuất; vấn đề người dân trồng rừng trên đất phòng hộ Hồ Dầu Tiếng đã được ngành chức năng hướng dẫn những năm trước giờ lại nói trồng sai quy cách, đề nghị ngành chức năng giải quyết vấn đề này thuộc về ai; người dân phản ánh có những cán bộ không thực hiện nghiêm việc trồng rừng nhưng không bị xử lý;... Cử tri xã Suối Dây cũng có kiến nghị: Con đường từ cây số 18 đi Bổ túc đã xuống cấp trầm trọng đề nghị ngành chức năng sớm có kế hoạch sửa chữa; cử tri tiếp tục phản ánh bãi cát Huy Thiện khai thác lấn ra đất sản xuất của dân; một hộ gia đình chính sách nghèo ở xã Tân Thành chưa được quan tâm...

Tại các điểm tiếp xúc đại diện chính quyền địa phương và Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện đã trả lời hầu hết các ý kiến của cử tri đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại để các ngành chức năng xem xét và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc sau.