Tân Châu hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14

Thứ hai - 01/10/2018 14:00 810 0

Tân Châu hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14

Chiều ngày 27/9/2018, huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 14 nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Nguyễn Đình Xuân - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2018, kinh tế huyện tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt trên 10.800 tỷ đồng, tăng 2,2% so với cùng kỳ. Thu cân đối ngân sách ước đạt 80,14% so với nghị quyết. Các chính sách an sinh xã hội việc làm được triển khai thực hiện kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 72,56% dân số. Công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến nay huyện có xã Thạnh Đông đạt 19/19 tiêu chí, xã Tân Hưng đạt 15/19 tiêu chí, các xã còn lại từ 7 đến 12 tiêu chí, Thị trấn Tân Châu đạt 01/05 tiêu chuẩn Thị trấn văn minh đô thị. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và trong nội địa được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng Ban Thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định kết nạp đảng cho 106 quần chúng ưu tú, đạt 60,57% Nghị quyết; đã thi hành kỷ luật 14 đảng viên vi phạm, tăng 5 đảng viên so với cùng kỳ… Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong 9 tháng qua, đồng thời thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018, trong đó tập trung các nguồn lực hoàn thành nhiệm vụ xây dựng xã Tân Hưng và Tân Hà đạt chuẩn nông thôn mới.

Hội nghị cũng thông qua Kế hoạch của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 22/3/2018 của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xuân – Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, các địa phương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 9 tháng năm 2018; đoàn kết, nổ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong 3 tháng cuối năm, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, định hướng dư luận, đấu tranh phản bác với các luận điệu sai trái trên mạng xã hội…

Công Điều