Công an Tân Châu bắt một vụ vận chuyển người trái phép sang biên giới

Thứ sáu - 13/03/2020 16:00 703 0

Công an Tân Châu bắt một vụ vận chuyển người trái phép sang biên giới

Công an huyện Tân Châu cho biết, vào khoảng 22 giờ ngày 12/3/2020, trong lúc tuần tra an ninh trật tự trên đường 795 đoạn ấp Tà dơ xã Tân Thành, Công an xã Tân Thành phát hiện xe ô tô mang biển số Campuchia có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, tài xế là ông Võ Văn Hiếng, sinh năm 1962, ngụ xã Kampongluong, huyện Krakor, tỉnh Pursat, Vương quốc Campuchia. Trên xe chở nhiều vật dụng gia đình và 2 chiếc ghe. Kiểm tra bên trong xe còn có 6 người cùng một gia đình là người Việt Nam sinh sống cùng địa điểm với tài xế trên tại Campuchia và ở khu vực Biển Hồ làm nghề đánh bắt cá. Qua khai thác nhanh gia đình này cho biết: do Biển Hồ ở Campuchia đã khô cạn nước, ít thủy sản nên thuê ông Hiếng chở về Việt Nam với giá 5 triệu đồng. ông Hiếng cho biết: để qua được cơ quan chức năng ông đã đi bằng đường tiểu ngạch thuộc khu vực cửa khẩu quốc tế Xa Mát, huyện Tân Biên để tránh việc kiểm tra của lực lượng biên phòng và cơ quan chức năng. Hiện vụ việc đã bàn giao cho công an huyện Tân Châu thụ lý và giải quyết theo quy định của pháp luật./.