Tân Châu tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2015

Thứ hai - 06/04/2015 15:45 733 0

Tân Châu tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2015

Ngày 01/4/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

Năm 2015, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã thị trấn triên khai đồng bộ, chặt chẽ. Công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự và các văn bản liên quan đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện với nhiều hình thức phong phú đa dạng, đã nâng cao nhận thức về thi hành nghĩa vụ quân sự của nhân dân nói chung và công dân nhập ngũ nói riêng. Thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ từ khâu đăng ký, xét duyệt tiêu chuẩn nghĩa vụ quân sự, khám sức khỏe, 3 bình củ 4 công khai, cho đến công tác hiệp đồng chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ. Công tác chính sách hậu phương quân đội được cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, thể hiện được trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân đối với công tác tuyển quân, các địa phương đã tổ chức liên hoan, họp mặt, tặng quà cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với số tiền trên 700 triệu đồng. Công tác tổ chức hội trại tòng quân năm 2015 với nhiều nội dung có ý nghĩa thiết thực, tạo khí thế vui tươi phấn khởi cho công dân trước lúc lên đường nhập ngũ. Công tác giao quân năm 2015 đạt 100% chỉ tiêu ở cả 2 cấp, chất lượng giao quân đều tăng so với năm 2014, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 4,28%.

Nhân dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 13 tập thể, 8 gia đình thanh niên tiêu biểu và 19 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015.

Công Điều