Sơ kết công tác phối hợp giữa Công an huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước với Chi cảnh sát huyện Mê Mốt, Vương quốc Campuchia

Thứ sáu - 10/04/2015 21:05 734 0

Sáng ngày 03/4/2015 tại hội trường Công an huyện Tân Châu, diễn ra hội nghị sơ kết công tác phối hợp phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự biên giới giữa Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước với Chi cảnh sát huyện Mê Mốt, tỉnh Tboung Khmum, Vương quốc Campuchia. Về dự hội nghị có các Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, Ông Hoàng Nhật Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, phía huyện Mê Mốt có Ông Phay - Chanh - Sô - Phi - Phó Quận trưởng quận Mê Mốt.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo Công an huyện Tân Châu thông báo một số tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác phối hợp phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự biên giới giữa công an 3 huyện trong quí 1 năm 2015. Nhìn chung, tình hình an ninh trật tự biên giới hai bên ổn định, quan hệ phối hợp giữa các bên tiếp tục được duy trì. Các bên thường xuyên trao đổi thông tin cho nhau, phối kết hợp tốt trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nhất là tội trộm cắp, cướp trên tuyến biên giới, công tác phối hợp bảo vệ hai đoàn phân giới cắm mốc, bảo vệ các cột mốc đã cắm…Bên cạnh đó, các bên còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhân dân các xã giáp biên giới thực hiện đúng pháp luật về quy chế biên giới, ý nghĩa và tầm quan trọng của tiến trình phân giới cắm mốc biên giới, các văn bản có liên quan đến biên giới mà các bên đã ký kết. Luôn tại điều kiện để nhân dân qua lại buôn bán, trao đổi hàng hóa, thăm thân nhân, điều trị bệnh thuận lợi.
Ký kết công tác phối hợp giữa Công an 3 huyện

Tại hội nghị các bên đã đề ra phương hướng phối hợp trong thời gian tới và ký kết biên bản đề ra các nội dung phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự biên giới quý II năm 2015. Được biết, hội nghị sơ kết quý II năm 2015 sẽ được tổ chức tại Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Dịp này, các bên đã trao tặng cho nhau nhiều phần quà, góp phần làm tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết giữa chính quyền và nhân dân các bên. Trong buổi sáng cùng ngày lực lượng đoàn viên thanh niên công an các bên đã có buổi giao lưu bóng đá. Kết quả giải nhất thuộc về đội bóng Chi cảnh sát huyện Mê Mốt tỉnh Tboung Khmum, Campuchia, giải nhì đội bóng Công an huyện Tân Châu và giải ba thuộc về đội bóng Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước./.