Hội nông dân tỉnh Tây Ninh giải ngân 280 triệu đồng Hỗ trợ nông dân Tân Châu chăm sóc cây mãng cầu

Thứ năm - 08/09/2022 15:15 189 0

Nhằm hỗ trợ cho nông dân có điều kiện trồng và chăm sóc cây mãng cầu, Sáng ngày 08/9/2022 tại UBND xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Châu và Hội Nông dân xã Tân Hưng tổ chức giải ngân vốn quỹ hỗ trợ nông dân để trồng, chăm sóc cây mãng cầu. Đến dự có ông Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Thượng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tân Châu.

Trong đợt này xã có 10 hộ được vay vốn, với tổng số tiền 280 triệu đồng, theo đó số tiền mỗi hộ được vay là từ 20 – 30 triệu đồng, thời gian vay là 24 tháng, lãi suất 0,7%/tháng, 8,4%/năm. Mục đích cho vay là để trồng và chăm sóc cây mãng cầu.

Phát biểu tại buổi lễ giải ngân ông Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh mong rằng các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đồng thời tham gia đầy đủ các buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật để trao đổi kinh nghiệm sản xuất trong quá trình trồng và chăm sóc cây mãng cầu để nâng cao hiệu quả của dự án.