Tân Châu: kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2017

Thứ sáu - 07/04/2017 16:00 85 0

Tân Châu: kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2017

Ngày 05/4/2017, huyện Tân Châu tổ chức kỳ kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2017. Đến dự có ông Tạ Châu Lâm - Chủ tịch UBND huyện; ông Bùi Trọng Bình - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Kỳ kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2017, huyện Tân Châu có 116 thí sinh đến từ các xã- Thị trấn trong huyện bao gồm các chức danh: Văn phòng - Thống kê; Tài chính - Kế toán; Tư pháp - Hộ tịch; Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và môi trường; Văn hóa - xã hội. Các thí sinh là những người đang giữ chức danh công chức cấp xã có đủ sức khỏe, năng lực, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn và làm công việc phù hợp với yêu cầu của chức danh công chức cấp xã. Nội dung kiểm tra, sát hạch gồm hai phần: thi viết và trả lời vấn đáp về kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành xoay quanh Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật cán bộ công chức; Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức làm việc trong bộ máy chính quyền địa phương và các Luật, Nghị định, Quy định, Thông tư liên quan đến ngành, lĩnh vực, công việc mà công chức đang đảm nhận tại đơn vị công tác.

Thông qua kỳ kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã nhằm giúp UBND huyện Tân Châu đánh giá khả năng tiếp cận công việc, mức độ nghiên cứu và áp dụng các văn bản chuyên môn, nghiệp vụ của từng công chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao tại các xã- Thị trấn; Đồng thời, tiến tới xây dựng một nền công vụ chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao, từng bước xây dựng bộ máy chính quyền cấp xã hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới./.

Hiền Lâm