Hội luật gia huyện Tân Châu đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ sáu - 17/10/2014 22:30 721 0

Hội luật gia huyện Tân Châu đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng ngày 14/10/2014 Hội luật gia huyện Tân Châu tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2014-2019. Đến dự có Ông Phí Công Đại - Phó Chủ tịch Hội luật gia Tỉnh Tây Ninh, Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội luật gia huyện Tân Châu đã phối kết hợp cùng các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền pháp luật sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Trong đó, tuyên truyền trực tiếp các luật liên quan đến đời sống hàng ngày của nhân dân như: luật giao thông đường bộ, luật hôn nhân gia đình, luật đất đai, luật khiếu nại, luật tố cáo…được trên 4.000 cuộc với trên 150 ngàn lượt người dân tham dự. Ngoài hình thức tuyên truyền trực tiếp Hội còn phổ biến giáo dục pháp luật qua hình thức gián tiếp nhằm đang dạng hóa các hình thức tuyên truyền để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nắm bắt được pháp luật, từng bước thực hiện tốt hơn các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Hội đã triển khai đóng góp ý kiến sửa đổi bổ sung Hiến Pháp 1992 được trên 3.900 lượt và luật đất đai sửa đổi hơn 2.000 lượt. Công tác tư vấn pháp luật cũng được Hội quan tâm, trong nhiệm kỳ Hội đã tư vấn miễm phí cho hàng ngàn lượt người, qua đó giúp cho họ hiểu hơn về pháp luật hình sự, dân sự và luật hôn nhân gia đình, luật khiếu nại, luật tố cáo…trong nhiệm kỳ Hội đã phát triển được 10 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay trong toàn huyện lên 28 vị.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 5 vị, Ông Lý Minh Hùng, được bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã bầu 3 vị vào Ban kiểm tra và 3 vị vào đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới./.