Nhằm tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, trong thời gian từ ngày 18/01 đến 26/2/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Châu tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và các dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.
Trong ngày 19/01, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thị trấn Tân Châu về giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, việc ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; khám sức khỏe định kỳ và vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm; giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm,... Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở chấp hành và đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, cũng có một vài quán ăn không có giấy chứng nhận đã qua tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chưa có kệ đựng các vật chứa gia vị chế biến thực phẩm. Đáng chú ý, khi tiến hành kiểm tra căn tin tại các trường học, chủ căn tin vẫn còn bày bán các loại bánh, kẹo và đồ chơi cho học sinh quá hạn sử dụng và không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ các thực phẩm nói trên, đồng thời lập biên bản nhắc nhở các trường hợp vi phạm Luật vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong quá trình kiểm tra, Đoàn còn tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh, qua đó góp phần hạn chế các vụ vi phạm, ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Hiền Lâm