Huyện Tân Châu tổ chức Hội thi “Vở sạch- Chữ đẹp” cấp huyện bậc Tiểu học năm học 2015- 2016

Thứ ba - 19/01/2016 15:35 282 0

Ngày 16/01/2016, tại trường Tiểu học Thị trấn A, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Châu khai mạc Hội thi “Vở sạch- chữ đẹp” cấp huyện bậc tiểu học, năm học 2015- 2016. Về dự Hội thi có bà Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các thầy cô giáo các Trường trên địa bàn huyện. Hội thi có 335 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 và 10 giáo viên được tuyển chọn từ 32 điểm Trường Tiểu học trên địa bàn huyện tham gia.
       Đối với học sinh có hai phần thi: Phần vở tập viết do Hội thi cấp Trường tuyển chọn và nộp trước về Ban tổ chức Hội thi cấp huyện. Phần bài viết, các em tham gia dự thi hai bài với thời gian mỗi bài 15 phút thực hiện chép một đoạn văn hoặc một bài thơ ngắn chuyển từ chữ in sang chữ viết đứng nét đều hoặc có thể sáng tạo viết đứng, viết nghiêng bằng chữ nét đều hoặc nét thanh, nét đậm.
       Đối với giáo viên tham gia thi hai phần: Phần thi bài viết trên giấy A4 nói về những yêu cầu của giáo viên trong việc thực hiện đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của ngành nộp trước về Ban tổ chức. và phần thi kỹ năng viết bảng trên lớp.
       Hội thi nhằm khuyến khích phong trào “Giữ vở sạch- rèn chữ đẹp” ở cấp Tiểu học, trau dồi các kĩ năng rèn luyện chữ viết, phấn đấu viết chữ đẹp trong giáo viên và học sinh, qua đó góp phần giúp học sinh rèn đức tính kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận ngay từ cấp tiểu học. Qua hội thi này, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Châu sẽ chọn ra những học sinh và giáo viên xuất sắc để tham dự Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hiền Lâm