Tân châu đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong lần thứ I nhiệm kỳ 2013-2018

Thứ sáu - 25/10/2013 14:20 722 0

Sáng ngày 24/10/2013 tại hội trường Huyện ủy, Hội cựu thanh niên xung phong huyện Tân Châu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ I nhiệm kỳ 2013-2018. Đến dự có Ông Nguyễn Thái Bình - Phó Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong Tây Ninh. Ông Đỗ Ngọc Luông - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng 120 đại biểu cựu thanh niên xung phong đại diện cho gần 300 cựu thanh niên xung phong trong toàn huyện về dự đại hội.

Hội cựu thanh niên xung phong huyện Tân Châu được thành lập theo quyết định số 1605 ngày 16/8/2013 của UBND tỉnh Tây Ninh. Đại hội đã thông qua điều lệ và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2018, theo đó Hội sẽ tập hợp và đoàn kết lực lượng thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, đã xuất ngũ hoặc chuyển ngành để cùng nhau phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên xung phong các thời kỳ, nêu cao vai trò gương mẫu trong xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phối hợp với đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh giáo dục thế hệ trẻ tinh thần xung phong, đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới hiện nay. Đồng thời Hội sẽ có những hoạt động thiết thực như: bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; giúp đỡ nhau trong cuộc sống và tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội…Bước đầu Hội cựu thanh niên xung phong huyện Tân Châu đã vận động được 228 hội viên tham gia. Đại hội đã bầu được ban chấp hành nhiệm kỳ 2013-2018 gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Bính được bầu giữ chức chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2013-2018.

Dịp này, Ông Nguyễn Thái Bình - Phó Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Tây Ninh trao bằng khen của trung ương Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam cho Hội cựu thanh niên xung phong xã Tân Đông vì có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện vai trò là nhân chứng lịch sử giải quyết chế độ chính sách đối thanh niên xung phong kháng chiến.