Tân Châu sơ kết 3 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (2011-2013)

Thứ tư - 30/10/2013 00:10 691 0

Ngày 28/10/2013, Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tân Châu đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (2011-2013).

Thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH, trong 3 năm qua, Ban chỉ đạo các cấp trên địa bàn huyện Tân Châu đã triển khai đầy đủ, có hiệu quả các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Trung ương và tỉnh về thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Cụ thể, BCĐ các cấp đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đơn vị, địa phương tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, phối hợp; xây dựng kế hoạch, triển khai sáng tạo phong trào TDĐKXDĐSVH thông qua việc lồng ghép thực hiện các nhiệm vụ của ngành, đơn vị mình như: Thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH gắn với đẩy mạnh cuộc vận động như “Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới”, “Xây dựng đơn vị văn hóa cơ sở trong công nhân viên chức lao động”, “xã-thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội”, “xây dựng điểm sáng văn hóa biên giới”… Phát động các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “đền ơn đáp nghĩa”, “xóa đói giảm nghèo”… Chất lượng hoạt động các phong trào được nâng cao và nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đến nay toàn huyện Tân Châu có 4/12 xã thị trấn duy trì, giữ vững danh hiệu xã thị trấn văn hóa, 72/76 ấp, khu phố được công nhận đạt chuẩn danh hiệu ấp, khu phố văn hóa, số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa hàng năm chiếm trên 93%...

Nhân dịp này, UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 87 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 3 năm thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH (2011-2013).