Tân châu ra mắt tổ hợp tác nông nghiệp - sinh vật cảnh Thạnh Đông

Thứ ba - 08/10/2013 23:50 710 0

Tân châu ra mắt tổ hợp tác nông nghiệp - sinh vật cảnh Thạnh Đông

Sáng ngày 5/10/2013 UBND xã Thạnh Đông tổ chức lễ ra mắt tổ hợp tác nông nghiệp - sinh vật cảnh Thạnh Đông. Đến dự có Ông Nguyễn Tứ Hải, chủ tịch liên minh hợp tác xã Tây Ninh.

Với mục đích hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Bước đầu tổ hợp tác có 11 thành viên tham gia với số vốn góp bằng tiền mặt là 330 triệu đồng và 500 cây cảnh chủ yếu là mai và bonsai. Tại buổi lễ tổ hợp tác đã thông qua phương án, kế hoạch sản xuất và hợp đồng hợp tác của các thành viên. Theo đó, tổng thu nhập bình quân hàng năm của tổ là trên 700 triệu đồng, thu nhập bình quân của từng thành viên gần 70 triệu đồng/năm/thành viên. Đây là mô hình tổ hợp tác kiểu mới, góp phần đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp đáp ứng với tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Ông Nguyễn Tứ Hải- Chủ tịch liên minh hợp tác xã Tây Ninh mong rằng: trong thời gian tới tổ hợp tác sẽ phát triển mạnh thêm để trở thành hợp tác xã, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí 13 là có tổ hợp tác hoặc hợp tác xã hoạt động có hiệu quả./.