Sinh viên Tây Ninh tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Thứ ba - 05/11/2013 14:30 702 0

Sinh viên Tây Ninh tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Ngày 02/11/2013, Nhóm sinh viên Tây Ninh gồm các sinh viên đang theo học tại các trường đại học tại TP.HCM đã tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Tây Ninh hướng về quê hương lần thứ 4” tại xã vùng sâu biên giới Tân Hòa của huyện Tân Châu.

Trong chương trình, Nhóm sinh viên Tây Ninh đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng như tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt người nghèo của xã Tân Hòa; tổ chức vui chơi và tặng 500 bộ quần áo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của ấp Cây Khế; thực hiện công trình thanh niên trồng 200 cây xanh tại trường Tiểu học Tân Hòa B; trong đêm giao lưu văn nghệ nhóm sinh viên Tây Ninh đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, trao 30 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Tân Hòa. Tổng chi phí cho các hoạt động tình nguyện lần này là gần 80 triệu đồng, trong đó, các bạn sinh viên Tây Ninh tại TP.HCM tự đóng góp 20 triệu đồng, số còn lại do vận động các nhà hảo tâm ở Tây Ninh và TP.HCM hỗ trợ.

Thông qua chương trình, Nhóm sinh viên Tây Ninh hy vọng sẽ góp một phần sức trẻ của mình chia sẻ với những khó khăn với bà con nghèo vùng sâu vùng xa vùng biên giới của quê hương Tây Ninh với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.