Tân Châu tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 4 năm 2013

Thứ ba - 12/11/2013 21:45 696 0

Tân Châu tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 4 năm 2013

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện, ngày 08/11/2013,  tại Ban chỉ huy quân sự Huyện Tân Châu, Hội chữ thập đỏ Huyện Tân Châu phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 4 năm 2013.

Đến đăng ký tham gia hiến máu có gần 400 tình nguyện viên, sau một buổi làm việc tích cực các y, bác sĩ Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã thu được 315 đơn vị máu. Sau 4 đợt huyện Tân Châu đã thu được 1.320 đơn vị máu, đạt 125,7% chỉ tiêu. Trong đợt này có rất nhiều tình nguyện viên đến từ 12 xã, thị trấn trong huyện có nhiều lần tham gia hiến máu đó là: Nguyễn Văn Hùng, đơn vị Thị Trấn đã 44 lần hiến máu; Lê Tuấn Dũng xã Tân Hiệp đã 32 lần hiến máu, Bữu Hoài Huy cũng đơn vị xã Tân Hiệp đã 30 lần hiến máu, Nguyễn Thị Ngọc Dung ở Suối Dây cũng có trên 20 lần hiến máu….

Tân Châu là địa phương có phong trào tình nguyện hiến máu cứu người khá mạnh, nhiều năm liền hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao. Cụ thể năm 2012 vượt chỉ tiêu trên 34%. Những người tham gia phong trào hiến máu nhân đạo chủ yếu là đoàn viên thanh niên, lực lượng tình nguyện viên chữ thập đỏ của các xã, thị trấn, trong đó có sự hỗ trợ nhiệt tình của hội viên các đoàn thể. Mỗi đợt hiến máu, Ban chỉ đạo huyện đều có kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền vận động trước đó nhiều ngày. Ở các xã, thị trấn cán bộ làm công tác chữ thập đỏ nhiệt tình tuyên truyền vận động trong nhân dân và gương mẫu đi đầu. Nhiều gia đình là cán bộ chữ thập đỏ cả nhà tham gia hiến máu nhiều lần, nên đã động viên nghĩa cử cao đẹp của phong trào hiến máu nhân đạo trong hội viên, quần chúng nhân dân./.