Tân Châu cưỡng chế thi hành án giao quyền sử dụng đất

Thứ ba - 15/10/2013 04:30 715 0

Tân Châu cưỡng chế thi hành án giao quyền sử dụng đất

Ngày 11/10/2013, Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Châu phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế thi hành án giao quyền sử dụng đất bán đấu giá thành đối với bà Hồng Thị Chiến, sinh năm 1968, ngụ tại tổ 2 ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Đông.

Căn cứ vào Bản án số 191 ngày 11/8/2011 của Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh và Quyết định thi hành án số 344 ngày 29/8/2011 của Chi cục thi hành án huyện Tân Châu, thì bà Hồng Thị Chiến là người phải thi hành án trả cho bà Phạm Thị Ngọc, ngụ phường 14, quận Tân Bình, Tp.HCM số tiền trên 3 tỷ đồng. Hết thời hạn tự nguyện thi hành án bà Hồng Thị Chiến vẫn cố tình né tránh kéo dài thời gian thi hành án buộc Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Châu kê biên phát mãi tài sản của bà để đảm bảo thi hành các bản án nói trên. Tài sản kê biên phát mãi gồm quyền sử dụng đất có diện tích 30.934 mét vuông gồm 3 thửa đất và quyền sử dụng đất có diện tích 7.540 m2 cùng tọa lạc tại ấp Thạnh Quới, xã Thạnh Đông, trên đất trồng cây cao su đang khai thác. Qua nhiều lần thông báo bán đấu giá, ngày 12/9/2013 công ty TNHH dịch vụ đấu giá và tư vấn Miền Nam chi nhánh Tây Ninh đã tổ chức đấu giá thành 1 phần tài sản là 30.934 m2 đất và người mua trúng đấu giá tài sản của bà Chiến là ông Nguyễn Thanh Lâm ngụ 225 Nguyễn Hồng Đào, phường 14, quận Tân Bình. Mặc dù cơ quan Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Châu đã tống đạt các quyết định nhưng bà Chiến vẫn vắng mặt khi đoàn cưỡng chế đến để thực thi nhiệm vụ.

Để đảm bảo quyền lợi cho người mua đấu giá thành, đoàn cưỡng chế đã tiến hành đo đạc và giao lại diện tích đất nói trên cho người mua đấu giá thành.