Tân Châu có 1232 đối tượng chính sách nhận quà của Chủ tịch nước

Thứ năm - 25/07/2013 23:40 724 0

Tân Châu có 1232 đối tượng chính sách nhận quà của Chủ tịch nước

Nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7/2013, toàn huyện Tân Châu sẽ có 1.232 đối tượng chính sách được nhận quà của Chủ tịch nước. Trong đó, có 23 đối tượng được nhận 400 nghìn đồng và 1.209 đối tượng nhận 200 nghìn đồng, tổng số tiền là 251.000.000 đồng. Ngoài ra, huyện cũng thành lập 2 đoàn đi thăm 1 mẹ VNAH, 1 Anh hùng LLVT và 20 cán bộ lão thành, thương binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 22 triệu đồng; đồng thời đến dâng hương Đài tưởng niệm liệt sĩ tại xã Tân Hưng. Đoàn viên, thanh niên huyện Tân Châu cũng tham gia thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại đồi 82 huyện Tân Biên.

Tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Ơn

Năm nay, ngoài việc tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ và thương binh, huyện Tân Châu còn phối hợp với Tỉnh tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng 1 căn nhà tình nghĩa ở xã Tân Phú trị giá 70 triệu đồng bằng nguồn kinh phí do Tỉnh vận động; đồng thời tổ chức sửa chữa bàn giao 12 căn nhà tình nghĩa khác cho các thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách neo đơn, ốm đau, bệnh tật tổng kinh phí là 80 triệu đồng vận động từ các Công ty, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tài trợ.

Việc làm trên nhằm thể hiện sự biết ơn của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với Thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công; đồng thời qua đây nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ huyện nhà tự hào về truyền thống Cách mạng của dân tộc Việt Nam; thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”, về sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, Thương - bệnh binh đối với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam.