Hộ lý trung tâm y tế Tân Châu không tham của rơi

Thứ năm - 26/09/2013 14:30 716 0

Hộ lý trung tâm y tế Tân Châu không tham của rơi

Đó là hộ lý Phạm Thị Mơ, sinh năm 1972 là hộ lý khoa hồi sức cấp cứu thuộc  Trung tâm y tế Tân Châu, vào khoảng 7 giờ sáng ngày 24/9/2013 tại khoa cấp cứu, trong lúc đang làm vệ sinh tại các giường bệnh chị phát hiện một túi nilon màu trắng, khi kiểm tra chị phát hiện trong đó có rất nhiều tiền mệnh giá 500.000 đồng và một số nữ trang. Không ngần ngại Chị gọi mọi người trong phòng cấp cứu đến kiểm tra lại số tiền và báo cho lãnh đạo Trung tâm biết, khi kiểm tra số tiền trong túi nilon có tất cả 42 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, một sợi dây chuyền và một chiếc nhẫn vàng.

Ban giám đốc Trung tâm đã cho thông báo rộng rãi đến bệnh nhân ở tất cả các khoa, phòng trong trung tâm biết để nhận lại. Buổi chiều cùng ngày tại hội trường Trung tâm dưới sự chứng kiến của tập thể Y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm, Ban giám đốc Trung tâm đã trao trả số tiền 21 triệu đồng và các nữ trang cho người bị mất là chị Hồ Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1959 ngụ ấp Tân Đông xã Tân Thành.

Chị cho biết: chị vào viện tối ngày 23/9 tại khoa cấp cứu của Trung tâm vào sáng ngày 24/9 chị được chuyển sang phòng lưu bệnh, trong lúc dọn dẹp chị đã đánh rơi số tiền lúc nào không hay. Trong túi nilon có tất cả 21 triệu đồng tiền mệnh giá 500.000 đồng và một chiếc nhẫn vàng 24k trọng lượng 01 chỉ, một sợi dây chuyền vàng 18k trọng lượng 3,7 chỉ. Khi biết được Chị Hộ lý Phạm Thị Mơ đã nhặt được chị rất an tâm. Tại buổi trao trả chị đã xúc động cảm ơn Chị Hộ lý Phạm Thị Mơ và ban giám đốc Trung tâm đã trả lại số tiền cho mình, số tiền này là chị mang theo để trị bệnh. Đây là một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng trong nhân dân và tất cả cán bộ công nhân viên chức trong toàn huyện./.