Tân Châu thăm và khảo sát thực trạng nhà ở của Mẹ VNAH

Chủ nhật - 31/07/2016 16:00 86 0

Tân Châu thăm và khảo sát thực trạng nhà ở của Mẹ VNAH

Phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa". Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công, đặc biệt là Mẹ Việt Nam anh hùng. Nhiều hoạt động với sự góp sức của cả hệ thống chính trị ở địa phương cùng tham gia như: phong trào "chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ", "Phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng suốt đời". Đặc biệt là công tác hỗ trợ xây dựng mới cho người có công với cách mạng trên bàn huyện đã góp phần làm cho đời sống của các gia đình chính sách, có công với cách mạng ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Nhằm tiếp tục ổn định đời sống của người có công, trong đó tập trung ưu tiên chăm lo chu đáo đời sống cho các mẹ Việt Nam anh hùng. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn trực tiếp khảo sát thực trạng nhà ở và đời sống của 8 mẹ VNAH trên địa bàn huyện. Qua kết quả khảo sát thực tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đã ghi nhận 8 trường hợp cần xây dựng mới, sửa chữa nhà cửa và mua sắm nhiều trang thiết bị cần thiết như tivi, bàn ghế … đồng thời báo cáo Ủy ban nhân dân huyện xem xét hỗ trợ trong thời gian tới.

Thụy Thảo