Huyện ủy Tân Châu trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Chủ nhật - 03/07/2016 17:00 722 0

Huyện ủy Tân Châu trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Đảng bộ xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu vừa long trọng tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên tại địa phương. Đến dự có ông Bùi Trọng Bình - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu cùng lãnh đạo xã Thạnh Đông.

Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng được trao cho đảng viên Trần Thị Ngằn, sinh năm 1933. Quê quán xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, hiện đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ ấp Thạnh Quới thuộc Đảng bộ xã Thạnh Đông. Tham gia Cách mạng từ năm 1945 ở tỉnh Long An, đảng viên Trần Thị Ngằn đã kinh qua nhiều chức vụ như: Trung đội trưởng dân quân thiếu nhi - kiêm cán bộ phụ trách thiếu nhi xã Tân Phú, huyện Hậu Nghĩa, tỉnh Long An. Giao liên cơ quan huyện Đức Hoà. Cán bộ nằm vùng Hậu Nghĩa tại cơ sở chị Út Can và được giao nhiệm vụ phát động và xây dựng, củng cố tổ chức lực lượng chuẩn bị cho cuộc Đồng Khởi. Từ năm 1968- 1971 bà bị địch truy lùng phải chuyển vùng hoạt động lên tỉnh Tây Ninh và tiếp tục hoạt động qua các chức vụ như: Tiểu ban bảo vệ chính trị tỉnh Tây Ninh xây dựng lực lượng. Bí thư Chi bộ- Tổ trưởng Đảng cơ quan Tiểu ban bảo vệ chính trị tỉnh Tây Ninh.

Sau khi đất nước thống nhất, tháng 11/1975 đảng viên Trần Thị Ngằn chuyển công tác về Phòng bảo vệ chính trị Công an tỉnh Long An làm nhiệm vụ trinh sát địa bàn các huyện xung yếu rồi cán bộ trinh sát Phòng bảo vệ chính trị Công an tỉnh Long An. Tháng 6/1982, đảng viên Trần Thị Ngằn nghỉ hưu tại tỉnh Long An. Từ năm 2015 đến nay, gia đình chuyển về sống tại xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Qua 60 năm đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong công tác, sinh hoạt Đảng và cuộc sống thường ngày, đảng viên Trần Thị Ngằn luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng; có mối quan hệ tốt với quần chúng nhân dân, là một Đảng viên gương mẫu trong việc vận động nhân dân và gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Bà đã được Đảng, nhà nuớc tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất và nhiều giấy khen, bằng khen khác.

Đến dự và gắn huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên, ông Bùi Trọng Bình- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Châu chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của đảng viên Trần Thị Ngằn đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đảng và mong muốn đảng viên tiếp tục giữ vững phẩm chất đạo đức của người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tích cực đóng góp xây dựng quê hương, địa phương ngày càng phát triển, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ đảng viên trẻ noi theo.

Hiền Lâm