Dự án khuyến nông mới hộ trợ nông dân

Thứ ba - 30/07/2013 21:20 891 0

Dự án khuyến nông mới hộ trợ nông dân

Thực hiện dự án nâng cao chất lượng năng suất và an toàn sản phẩm nông nghiệp,  Trong thời gian qua Trạm khuyến nông huyện Tân Châu thực hiện nhiều chương trình dự án khuyến nông như: dự án “ Nhân giống lạc VD2” cho 4 hộ với 4 ha trồng thâm canh trong cây mãng cầu tại xã Tân Hưng. Giống lạc này ước thu hoạch với năng suất trên 2.8 tấn /ha; dự án “ Trồng thâm canh cây mãng cầu theo GAP”, dự án được thực hiện với diện tích 2ha cũng tại địa bàn xã Tân Hưng. Dự án nhằm hướng dẩn người dân tham gia sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, tạo ra những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời góp phần hỗ trợ xây dựng thương hiệu mãng cầu Bà đen Tây Ninh. Ngoài ra, Trạm khuyến nông huyện còn thực hiện hai dự án khác như: “ Trồng thâm canh sắn (mì) bền vững” với diện tích 3 ha cho 3 hộ tại địa bàn xã Thạnh Đông, giống mì được triển khai là KM98-5 và KM140; dự án “ Trồng thâm canh mía” cũng trên địa bàn xã Thạnh Đông với diện tích 3 ha loại giống LK92-11 và K93-219.

Giống lạc mới trồng tại xã Tân Hưng

Trong các dự án đều có hướng dẫn cho người dân cách bón phân hợp lý, tránh sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh nhằm tăng độ phì cho đất góp phần sản xuất bền vững hơn. Tổng kinh phí hổ trợ cho nông dân thực hiện các dự án trên 120 triệu đồng.