Mô hình nuôi cá lóc bông đạt hiệu quả kinh tế cao

Thứ ba - 12/11/2013 22:10 86 0

Mô hình nuôi cá lóc bông đạt hiệu quả kinh tế cao

Theo chân một cán bộ Hội nông dân của xã, đến thăm hồ nuôi cá lóc bông của Anh, chị Phan Văn Hồng và Lê Thị Thể, ngụ tổ 2 ấp Tà dơ xã Tân Thành, đây cũng là nơi giáp lồng hồ Dầu Tiếng. Anh chị vào đây sinh sống từ năm 2010 và bắt đầu mô hình nuôi cá lóc bông. Ban đầu với số vốn ít ỏi Anh chị nuôi thử một hồ với diện tích 120m2 thả 14.000 con cá giống. Qua 10 tháng nuôi Anh chị thu hoạch trên 13 tấn cá bán thu lãi trên 300 triệu đồng. Thấy có lãi năm 2012 Anh chị tiếp tục đầu tư thêm một hồ thả gần 20.000 con cá gống, qua năm 2013 Anh chị xây thêm hồ hiện tại Anh chị có tới 3 hồ nuôi cá lóc bông với 3 lứa khác nhau. Tổng cộng 3 hồ với gần 30.000 cá giống.

Chị Lê Thị Thể cho biết: Với thời gian nuôi 10 tháng mỗi con nặng từ 1,5- 2kg.  Tháng 5 vừa qua Anh chị mới thu hoạch lứa cá với số lượng cá giống 11.000 con  Anh chị thu hoạch được trên 19 tấn cá với giá bán  58.000đ/kg sau khi trừ chi phí Anh chị thu lãi trên 600 triệu đồng. Chị cho biết thêm: nuôi cá lóc bông có lãi rất cao cũng rất dễ chăm sóc, cá ít bệnh, ít bị hao hụt, số vốn thả cá giống và đầu tư ban đầu không cao nhưng số vốn mua mồi cho cá ăn hàng ngày mới đáng quan tâm: phải mua cá biển với giá trung bình 10.000đ/kg, hiện tại 3 hồ cá của Anh chị mỗi ngày phải tốn đến 500kg cá mồi và sắp tới cá lớn hơn mỗi ngày phải cho ăn đến cả tấn cá mồi.

Hiện tại ở ấp Tà Dơ chỉ có vài hộ nuôi với quy mô nhỏ vì không có vốn. Anh chị rất mong các cơ quan chức năng sớm có kế hoạch hỗ trợ cho vay vốn từ ngân hàng để phát triển nhân rộng mô hình nuôi cá lóc bông cải thiện cuộc sống của người dân vùng sâu, vùng xa.