Tân Châu khen thưởng đột xuất cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Hà

Thứ ba - 11/02/2014 22:10 739 0

Tân Châu khen thưởng đột xuất cho cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Hà

Ngày 07/02/2014 Đồn Biên phòng Tân Hà, Tân Châu đã tổ chức lễ trao thưởng đột xuất cho tập thể và các cán bộ chiến sĩ lập thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Tới dự lễ có Đại tá Nguyễn Đình Đoàn Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh, ông Tạ Châu Lân Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, cùng lãnh đạo chính quyền và đoàn thể địa phương.

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 2/2/2014 Đồn Biên phòng Tân Hà nhận được tin báo tại nhà ông Nguyễn Văn Hùng sinh năm 1980 thường trú ấp Tân Lâm, xã Tân Hà bị mất trộm 2 con bò trị giá khoảng 36 triệu đồng. Ban chỉ huy Đồn Biên phòng đã hội ý và đề ra biện pháp xử lý, nhanh chóng thành lập 7 tổ công tác với 24 cán bộ chiến sĩ do Thiếu tá Lê Văn Thức chỉ huy xuống địa bàn tổ chức mật phục ở khu vực mốc 104, 105, 106 và các đường mòn trên biên giới, khóa chặt đường ra biên giới không cho đối tượng chạy thoát, đồng thời phối hợp với Công an xã Tân Hà và quần chúng nhân dân tổ chức lùng sục trong nội địa.

Đến khoảng hơn 8 giờ cùng ngày tổ công tác khu vực mốc 105 phát hiện 2 đối tượng dắt 2 con bò đi trong lô cao su cách đường biên giới Việt Nam - Campuchia khoảng 200 mét. Cán bộ chiến sĩ biên phòng đã tổ chức bao vây bắt 2 đối tượng trộm cắp bò, nhưng do địa hình phức tạp và lại sát biên giới nên 2 đối tượng đã chạy thoát về phía Campuchia. Cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng đã tạm giữ 2 con bò để điều tra và trao trả lại cho gia đình ông Nguyễn Văn Hùng.

Với thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm, tập thể cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Hà và 5 cán bộ chiến sĩ là: anh Lê Văn Thức Phó đồn trưởng; Lê Trung Tín Đội phó Đội Kiểm soát hành chính; Nguyễn Hoàng Vũ Đội trưởng Đội Phòng chống ma túy; Võ Văn Dĩ chiến sĩ đồn biên phòng và ông Nguyễn Đức Tâm Công an xã Tân Hà đã được UBND huyện Tân Châu biểu dương và trao tặng giấy khen.