Giám đốc Công an Tây Ninh khen thưởng đột xuất phong trào vì an ninh tổ quốc

Thứ năm - 03/04/2014 20:50 115 0

Giám đốc Công an Tây Ninh khen thưởng đột xuất phong trào vì an ninh tổ quốc

Để kịp thời động viên lực lượng công an xã và quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, Chiều ngày 01/4/2014 Thượng tá Trương Minh Du- phó trưởng công an huyện Tân Châu thừa ủy quyền của Giám đốc công an tỉnh Tây Ninh đến trao quyết định và tiền thưởng cho tập thể Công an xã Tân Hưng và Công an xã Tân Hội, huyện Tân Châu.

Được biết, khoảng 11 giờ 30, ngày 20/03/2014 Công an xã Tân Hưng nhận được tin báo của Bà Nguyễn Anh Thư,  ngụ khu phố 3, Phường 2, Thành phố Tây Ninh: vào khoảng 11 giờ 00 ngày 20/3/2014, khi đang điều khiển xe môtô đi từ hướng Nhà máy đường Buorbon, thuộc ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng về hướng xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh thì bị 2 đối tượng đi xe môtô cùng chiều từ phía sau lên giật túi xách của bà, bên trong có: 03 điện thoại di động, 850.000đ tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Tân Hưng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời thông báo cho Công an xã Thạnh Tân hỗ trợ truy bắt đối tượng. Từ những thông tin thu thập được, qua rà soát đối tượng nghi vấn nổi lên 2 đối tượng là: Nguyễn Tấn Tài (Út cà lăm), sinh năm: 1988 và Ngô Thanh Liêm (Tý),  sinh năm: 1995 cả hai cùng ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu. Đây là 2 đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định. Đến khoảng 22 giờ 30 phút, Công an xã đã mời được Nguyễn Tấn Tài lên làm việc. Qua khai thác đối tượng đã thừa nhận hành vi cướp giật tài sản nói trên, riêng đối tượng Ngô Thanh Liêm đã bỏ trốn.

Chiều cùng ngày tại UBND xã Tân Hội Thượng tá Trương Minh Du- phó trưởng Công an huyện Tân Châu cũng trao giấy khen cho tập thể công an xã Tân Hội và trao giấy khen của UBND huyện Tân Châu cho 3 người dân tham gia bắt trộm.

Được biết, lúc 13 giờ 30 phút, ngày 23/03/2014 Công an xã Tân Hội nhận được tin báo bà Nguyễn Ngọc Trân, sinh năm 2003, ngụ ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội bị cướp giật tài sản là dây chuyền vàng tại khu vực tổ 22, ấp Hội Thạnh, xã Tân Hội. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và làm việc với bị hại cung cấp đặc điểm nhận dạng của đối tượng gây án. Qua công tác nghiệp vụ và quản lý các đối tượng. Đến 21 giờ cùng ngày, thì ông Nguyễn Văn Nên là cha của Nguyễn Văn Tư đã đưa đối tượng đến Công an xã Tân Hội tự thú và khai nhận toàn bộ nội dung vụ việc.

Vụ thứ hai: vào khoảng 01 giờ ngày 22/03/2014, anh Nguyễn Văn Hồng, sinh năm: 1964; ngụ: Tổ 10, ấp Hội Phú, xã Tân Hội phát hiện con chó của anh kêu la, sau đó chạy vào sân nhà nằm chết. Anh Hồng kiểm tra thấy có dấu hiệu con chó của anh bị chết vì ăn phải thuốc (bả chó), nên điện thoại báo cho em ruột là Nguyễn Văn Phúc, sinh năm: 1980, ở bên cạnh nhà bàn bạc thống nhất kiên quyết chặn bắt đối tượng khi quay lại lấy con chó bị thuốc, đồng thời báo Công an xã Tân Hội nội dung vụ việc. Vài phút sau Anh Hồng phát hiện có 1 đối tượng đi xe môtô dừng trước sân và bước xuống xe để lấy con chó bị thuốc Anh Hồng, Anh Phúc tri hô vây bắt đối tượng, lúc này anh Nguyễn Hoài Hận ở gần đó nghe tiếng tri hô nên chạy theo hỗ trợ đuổi bắt được đối tượng. Qua khai thác đối tượng tên: Lương Văn Đực, sinh năm 1956, ngụ ấp Tân Định 2, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu. Được biết, trong đêm đó đối tượng này đã thuốc chết tất cả 4 con chó  trên địa bàn xã Tân Hội. Đối tượng Lương Văn Đực đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, chiếm đoạt vũ khí quân dụng và hủy hoại tài sản.