Thanh niên người dân tộc hăng hái lên đường nhập ngủ bảo vệ tổ quốc

Thứ tư - 19/02/2014 21:40 85 0

Thanh niên người dân tộc hăng hái lên đường nhập ngủ bảo vệ tổ quốc

Trong ngày hội giao quân năm nay huyện Tân Châu có 140 chiến sĩ lên đường nhập ngũ, 100% thanh niên đều làm đơn tình nguyện và mong muốn được là chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng lên đường tòng quân chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 2 chiến sĩ người dân tộc, một chiến sĩ người dân tộc Mường thường trú ở thị trấn Tân Châu; một chiến sĩ là người dân tộc Khmer ở xã Tân Đông. Ông Tô Thanh Nam xã đội trưởng xã Tân Đông cho biết: Xã Tân Đông là xã biên giới, có 9 ấp, trong đó có 3 ấp là đồng bào dân tộc người Khmer, do làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục tinh thần yêu nước cho thanh niên, nhiều năm xã hoàn thành tốt công tác tuyển quân và giao quân. Hàng năm tuyển quân và giao quân xã Tân Đông đều có thanh niên người dân tộc tình nguyện lên đường nhập ngũ. Công tác chọn lựa và khám tuyển ngày càng đòi hỏi chất lượng cao hơn, ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ văn hóa phải tốt nghiệp THCS trở lên. Một số thanh niên người dân tộc Khmer hăng hái làm đơn tình nguyện sẵn sàng lên đường nhập ngũ, nhưng đợt này chỉ có chiến sĩ Pha Chanh Tha sinh năm 1995 ở ấp Kà Ốt trúng tuyển. Đợt giao quân lần này xã Tân Đông có 19 chiến sĩ, hoàn thành kế hoạch cấp trên giao.

Đàng hoàng chững chạc với bộ quân phục của anh bộ đội, chiến sĩ Pha Chanh Tha vui vẻ nói với chúng tôi: Em rất vui mừng phấn khởi được lên đường nhập ngũ, là chiến sĩ của Quân đội em quyết tâm rèn luyện phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ. Bà Danh Xa Phon là mẹ của Pha Chanh Tha cùng với một số nam nữ thanh niên và đoàn thể của ấp Kà Ốt ra trụ sở UBND xã tiễn chân chiến sĩ lên đường. Bà xúc động nói: Gia đình chúng tôi rất vinh dự khi Pha Thanh Chanh được lên đường nhập ngũ. Chanh Tha đang học lớp 10, nửa ngày đi học còn nửa ngày siêng năng chăm sóc rẫy mía, rẫy lúa giúp đỡ gia đình. Ba cháu muốn cháu học hết lớp 12, nhưng nó quyết tâm đi bộ đội, gia đình cũng đồng ý, chỉ mong Pha Chanh Tha phấn đấu tiến bộ để gia đình và bà con xóm ấp mừng vui.