Hội nghị sơ kết công tác phối hợp phòng, chống tội phạm bảo vệ ANTT biên giới giữa Công an huyện Tân Châu và Chi cảnh sát quận Mê mốt

Thứ ba - 01/04/2014 22:35 741 0

Sáng ngày 28/3/2014 Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp phòng chống tội phạm bảo vệ ANTT biên giới giữa Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh Việt Nam và Chi cảnh sát quận Mê Mốt, tỉnh Kampongcham, Vương Quốc Campuchia.
          Đoàn Công an huyện Tân Châu do Thượng tá Nguyễn Văn To -Trưởng Công an huyện Tân Châu làm trưởng đoàn; Đoàn cảnh sát quận Mê Mốtdo Thiếu tá BênÊngHắc- Trưởng chi cảnh sát quận Mêmốt làm trưởng đoàn.
          Tại hội nghị hai bên trao đổi và thông báo cho nhau tình hình chung về kết quả công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT trên tuyến biên giới. Nhìn chung trong năm qua tình hình biên giới ổn định, quan hệ phối hợp giữa Công an huyện Tân Châu với Chi cảnh sát quận Mê Mốt tiếp tục được duy trì. Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin cho nhau về tình hình biên giới, công tác phối hợp phòng chống các loại tội phạm theo kế hoạch đã ký kết như: tình hình an ninh biên giới, tình hình trộm cắp, cướp trên biên giới. Hai bên đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân các xã giáp biên giới. Thực hiện đúng theo hiệp định, hiệp nghị, quy chế biên giới và nhất là ý nghĩa tầm quan trọng của tiến trình công tác phân giới cắm mốc biên giới; các văn bản có liên quan đến biên giới mà hai nhà nước đã ký kết. các cơ quan chức năng trên biên giới luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai bên qua lại mua bán trao đổi hàng hoá, thăm thân nhân, trị bệnh… góp phần tăng thêm sự gắn bó, đoàn kết hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân hai bên.
          Hội nghị cũng đã thông qua và ký kết kế hoạch hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT biên giới năm 2014.