Tân châu quán triệt huấn luyện quân dự bị động viên năm 2014

Thứ ba - 17/06/2014 20:30 714 0

Tân châu quán triệt huấn luyện quân dự bị động viên năm 2014

Sáng ngày 14/6/2014, tại Nông trường cao su Suối Dây, Ban chỉ đạo động viên huyện Tân Châu tổ chức quán triệt nhiệm vụ huấn luyện động viên quân nhân dự bị năm 2014. Đến dự có Ông Lê Quang Tân- phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Ông Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu.
Các đại biểu dự lễ quán triệt huấn luyện quân dự bị động viên năm 2014

Tham gia huấn luyện có trên 140 cán bộ chiến sĩ Đại đội cối 82 và các trung đội trực thuộc, Tiểu đội trinh sát của Tiểu đoàn dự bị động viên huyện sẽ được huấn luyện các nội dung theo chương trình: gồm huấn luyện điều lệnh, chính trị, công tác kỹ thuật, chiến thuật hậu cần… trong huấn luyện phải kết hợp được 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp, theo phương châm “ cơ bản, thiết thực, vững chắc, an toàn”.
Phát biểu tại buổi lễ, Tạ Châu Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm mệnh lệnh động viên, tích cực học tập rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ quân sự, khả năng sẵn sàng chiến đấu, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương, không vi phạm các quy định trong thời gian tập trung huấn luyện.
Thông qua huấn luyện dự bị động viên nhằm nâng cao trình độ , khả năng sẵn sàng chiến đấu, khả năng huy động lực lượng, trình độ chỉ huy, quản lý quân nhân dự bị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, tổ chức hiệp đồng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Tại lễ quán triệt đại diện các đại đội, trung đội, tiểu đội đã ký kết giao ước thi đua với chủ đề: “dạy hay, học giỏi, kỷ luật nghiêm, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”. Thời gian huấn luyện sẽ diễn ra trong 15 ngày./.