Công an Tân Châu bắt đối tượng trộm nóng xe mô tô

Thứ tư - 26/02/2014 21:10 113 0

Công an Tân Châu bắt đối tượng trộm nóng xe mô tô

Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 19/02/2014, công an huyện Tân Châu đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quang Chiến, sinh năm 1976, ngụ ấp Bình Phong, xã Thái Bình, huyện Châu Thành đang chuẩn bị đem xe mô tô vừa trộm được đi tiêu thụ.
          Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Quang Chiến khai nhận: vào khoảng 16 giờ ngày 19/02/2014, Chiến một mình đón xe buýt từ bến xe Tây Ninh về bến xe Tân Châu với mục đích tìm xe mô tô để trộm bán lấy tiền tiêu xài. Đến khoảng 17 giờ, Chiến đến Thị trấn Tân Châu và ngồi tại bến xe buýt chờ trời tối sẽ đi tìm nơi trộm cắp xe. Khoảng 20 giờ cùng ngày, khi đến khu vực ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Đông, Chiến phát hiện căn nhà của anh Nguyễn Thành Tuấn khóa trái cửa bên ngoài, không có ai ở nhà và bên trong có dựng một chiếc xe mô tô hiệu Dream biển số 70B1-31580. Chiến cạy cửa đột nhập vào bên trong và dùng 01 thanh kim loại hình chữ L bẻ khóa xe, tháo biển số xe vứt phía sau nhà rồi lấy biển số giả 70L2-8805 gắn vào xe để tránh bị chủ xe và cơ quan công an phát hiện. Sau đó chiến điều khiển xe mô tô vừa trộm được vào bãi giữ xe của Trung tâm y tế huyện Tân Châu để chuẩn bị đem đi tiêu thụ thì bị cơ quan công an bắt quả tang. Đối tượng Nguyễn Quang Chiến còn khai nhận, trước đó đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn các huyện Châu Thành, Bến Cầu và Thành phố Tây Ninh. Được biết, Nguyễn Quang Chiến từng có 6 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Chiến và tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án.