Tân Châu tổ chức triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại xã Tân Hà

Thứ năm - 28/08/2014 21:10 736 0

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng chống, tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn xã Tân Hà, sáng ngày 26.8.2014 tại UBND xã Tân Hà diễn ra hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Đến dự có Ông Nguyễn Văn To - Trưởng Công an huyện Tân Châu.

Xã Tân Hà là xã biên giới của huyện Tân Châu, có đường biên giới giáp Campuchia dài 12km. Nhân dân chủ yếu từ các tỉnh, thành khác trong nước về lập nghiệp. Đây là địa bàn phức tạp trong công tác quản lý con người và các đối tượng đi lại mua bán bằng các con đường tiểu ngạch giữa hai nước Việt Nam - Campuchia. Thời gian chuyển hóa địa bàn diễn ra từ nay đến cuối năm 2014. Trong thời gian này các ban, ngành, đoàn thể xã và các thành viên được phân công phụ trách địa bàn các ấp sẽ tổ chức điều tra, lập hồ sơ, răn đe giáo dục các đối tượng có biểu hiện nghi vấn và tiến hành lập kế hoạch triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Xây dựng rộng rãi phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã. Sau đó sẽ bàn giao địa bàn chuyển hóa về cho các ấp để tiếp tục duy trì quản lý không để cho các đối tượng tái phạm tội.