Tân Châu khai mạc kỳ họp HĐND lần thứ 6

Thứ năm - 20/12/2018 16:00 719 0

Tân Châu khai mạc kỳ họp HĐND lần thứ 6

Sáng ngày 19.12.2018, HĐND huyện Tân Châu khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp lần thứ 6 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Có 33/33 đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Văn Tiên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 6 có nhiều nội dung quan trọng, vì vậy đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, dành nhiều thời gian nghiên cứu các báo cáo, dự thảo nghị quyết, tích cực thảo luận đóng góp ý kiến bổ sung hoàn chỉnh các dự thảo nghị quyết trước khi thông qua.

Năm 2018 dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, nền kinh tế huyện nhà tiếp tục có nhiều khởi sắc, nhiều giải pháp mang tính đột phá trong điều hành phát triển kinh tế xã hội được triển khai, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, tổng sản phẩm trên địa bàn đạt kế hoạch, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước thực hiện đạt trên 14 ngàn tỷ đồng, tổng thu ngân sách vượt so với dự toán và tăng khá so với cùng kỳ; chất lượng hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính được nâng lên theo hướng công khai, minh bạch và thuận tiện cho người dân; các hoạt động văn hóa xã hội luôn được quan tâm thực hiện, an sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định; công tác đối ngoại với nước bạn Campuchia giáp biên được đẩy mạnh.

Kỳ họp xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng như kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ bản, ngân sách huyện năm 2018; các giải pháp trong công tác điều hành phát triển kinh tế xã hội năm 2019; xem xét các báo cáo của thường trực HĐND, 2 Ban HĐND, UBND, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Ngoài ra kỳ họp sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 22 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

Công Điều