Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Phú, Tân Hưng

Thứ ba - 18/08/2015 16:55 700 0

Ngày 17/8/2015 các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm: Bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Tây Ninh, Ông Mai Văn Hải - Phó Chánh Văn phòng đoàn đại biểu Quốc Hội - HĐND tỉnh Tây Ninh, Ông Võ Đức Trong - Giám đốc Sở nông nghiệp, phát triển nông thôn, cùng các vị đại biểu HĐND huyện Tân Châu đã có cuộc tiếp xúc với bà con cử tri 2 xã Tân Phú, Tân Hưng huyện Tân Châu.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử trị tại xã Tân Hưng

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi nghe các vị đại biểu HĐND 2 cấp thông qua kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp vừa qua và trả lời các ý kiến của cử tri đã kiến nghị trong kỳ tiếp xúc trước. Tại xã Tân Phú các vị đại biểu tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của cử tri như: tuyến đường đi vào Trung đoàn 174 bị xuống cấp đề nghị các ngành chức năng xem xét nâng cấp; và nhiều tuyến đường liên tổ, liên ấp bị dân lấn chiếm chưa giải quyết xong; cán bộ trạm y tế xã Tân Phú thực hiện chưa đúng chức năng chuyên môn làm cho người dân bức xúc như: không cấp cứu người đi đường bị nạn vì sợ không thanh toán được tiền viện phí và bán nhằm thuốc cho người dân; các ngành chức năng cần xem xét lại các hội chợ hiện nay có nhiều hình thức đánh bạc trá hình.
Tại xã Tân Hưng có các ý kiến như: đường T.H.U 45 từ ngã tư vào nhà máy đường Bourbon vào lồng hồ bị xuống cấp vì nhiều xe tải nặng tránh trạm cân chạy vào; đề nghị xin tách ấp Tân Đông vì hiện nay dân số đã trên 1.000 hộ rất khó quản lý; các con đường nông thôn mới ở ấp Tây Tây bị xuống cấp nhanh vì nhiều xe tải chở nông sản đi vào; các thanh niên dân tộc ở ấp Tân Trung A và B thường chạy xe không đội mũ bảo hiểm; trại chăn nuôn cút trên địa bàn ấp Tân Trung B gây ô nhiễm môi trường vì trại chăn nuôi này nằm ngay khu dân cư;…
Tại hội nghị đại diện chính quyền địa phương và Hội đồng nhân dân huyện đã trả lời một số ý kiến của cử tri đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại để các ngành chức năng xem xét và sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc sau.
 TT.HĐND HUYỆN